Kiếm tiền Youtube 2021 - Những việc cần làm để kênh Youtube được bật kiếm tiền

Nhiều kênh Youtube sau khi đã đạt được ngưỡng yêu cầu của Youtube là 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem video trên kênh, nhưng khi gửi đơn để làm đối tác với Youtube thì không được xét duyệt. 

Với Youtube có rất nhiều yêu cầu mà các kênh cần phải tuân thủ nếu muốn được trở thành đối tác của Youtube. Trong bài viết này xin mời các bạn cùng tìm hiểu các yêu cầu của Youtube trước khi bật kiếm tiền cho kênh youtube bất kỳ.

Chính sách và nguyên tắc của Youtube

Hãy chắc chắn rằng kênh của bạn tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi. Khi đăng ký, bạn sẽ trải qua một quy trình đánh giá tiêu chuẩn để kiểm tra xem liệu kênh của bạn có tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi hay không. Chỉ những kênh tuân thủ những chính sách và nguyên tắc này mới được chấp nhận tham gia chương trình. 


Chúng tôi cũng liên tục kiểm tra các kênh đang tham gia chương trình để đảm bảo các kênh đó vẫn tiếp tục tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi.

Bật tính năng xác minh 2 bước cho tài khoản Google

Bật tính năng Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google của bạn, nghĩa là bạn dùng cả mật khẩu và một thiết bị khác để bảo vệ tài khoản của mình. Việc không bật tính năng Xác minh 2 bước có thể làm chậm trễ quá trình xem xét đơn đăng ký của bạn. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn làm việc này. 

Để bắt đầu, hãy truy cập vào Xác minh 2 bước cho tài khoản.

Đủ người đăng ký và thời gian xem hợp lệ

Có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ. Khi đánh giá các kênh cho Chương trình Đối tác YouTube, chúng tôi cần xem xét các yếu tố cụ thể. Khi bạn đạt đến ngưỡng này thì điều đó thường có nghĩa là bạn có nhiều nội dung. Ngưỡng này giúp chúng tôi đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc kênh của bạn có đáp ứng các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi hay không. Bạn chỉ có thể đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube sau khi đạt được ngưỡng này.

Ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube.

Ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube. Bạn cũng có thể yêu cầu nhận thông báo khi kênh đạt được ngưỡng về số người đăng ký và giờ xem công khai. Sau khi kênh của bạn đáp ứng ngưỡng trên, hãy làm theo các hướng dẫn sau:
- Đăng nhập vào YouTube.
- Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn > YouTube Studio.

- Trong trình đơn bên trái, hãy nhấp vào Kiếm tiền.


- Nếu bạn chưa đạt ngưỡng này, hãy nhấp vào mục Thông báo cho tôi khi tôi đủ điều kiện để nhận email thông báo khi bạn đạt được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua. 

- Nếu bạn đạt ngưỡng trên, hãy nhấp vào nút Bắt đầu trên thẻ "Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác".

Sau khi bạn đã ký điều khoản, chúng tôi sẽ đánh dấu bước này bằng ký hiệu "Xong" màu xanh lục trên thẻ "Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác".

Đảm bảo rằng bạn chỉ có 1 tài khoản AdSense. 

Trong quá trình đăng ký, bạn cần kết nối với một tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán.


Hãy nhấp vào nút Bắt đầu trên thẻ "Đăng ký Google AdSense". Nếu bạn đã có tài khoản AdSense, hãy sử dụng tài khoản đã được phê duyệt. Bạn có thể liên kết tất cả các kênh mà bạn muốn với một tài khoản AdSense.

Nếu chưa có tài khoản AdSense thì bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi bạn đã kết nối với tài khoản AdSense, chúng tôi sẽ đánh dấu bước này bằng ký hiệu "Xong" màu xanh lục trên thẻ "Đăng ký Google AdSense".

Chờ xem xét. 

Sau khi bạn ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube và kết nối với tài khoản AdSense, kênh của bạn sẽ tự động được đưa vào hàng đợi để chờ xem xét.

Sau đó, các hệ thống tự động và nhân viên đánh giá của chúng tôi sẽ xem xét nội dung trên kênh của bạn để kiểm tra xem liệu kênh có tuân thủ tất cả các nguyên tắc của chúng tôi hay không. 

Bạn có thể kiểm tra trạng thái đăng ký bất cứ lúc nào tại https://studio.youtube.com/channel/UC/monetization.

Nếu bạn được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Xin chúc mừng!

Giờ đây, bạn có thể thiết lập các tùy chọn quảng cáo và bật tính năng kiếm tiền trên các video tải lên của mình. 

Đây là danh sách những câu hỏi thường gặp mà những người sáng tạo mới tham gia Chương trình Đối tác YouTube thường hỏi.

Nếu bạn bị từ chối tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Tức là, nhân viên đánh giá nhận thấy rằng phần lớn nội dung trên kênh của bạn không tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi. Bạn có thể nộp lại đơn đăng ký sau 30 ngày kể từ khi bị từ chối. 

Lời kết

Nếu các bạn làm đúng như những gì hướng dẫn trong bài viết này, mình tin chắc kênh các bạn sẽ được bật kiếm tiền sau 1 tháng phê duyệt. Điều quan trọng nhất cần lưu ý nếu muốn trở thành đối tác của Youtube là nội dung không vi phạm các chính sách của nó nhé. Nếu đủ điều kiện theo yêu cầu mà nội dụng không tuân thủ chính sách thì cũng không được youtube bật kiếm tiền.

Chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->