7 nguyên tắc sống của người giàu

Trong cuộc sống có những bài học chúng ta được dạy, có những bài học chúng ta tự học được từ những người xung quanh, cũng có những bài học chúng ta rút ra được từ chính cuộc sống của mình. Vấn đề phát triển bản thân và làm giàu là những vấn đề chúng ta ít được học nhất, bởi vì thế giới này có rất ít người thực sự giàu có và sẵn sàng chia sẽ điều đó cho chúng ta. 


Có những nguyên tắc mà những người giàu có đang áp dụng và may mắn thay họ đã viết ra thành những quyển sách để mọi người tham khảo, tuy nhiên nếu bạn không phải là người ham đọc sách thì có thể bạn đã bỏ qua những điều đó. 

1. Rõ ràng. Biết mình muốn gì? Mục tiêu trong từng giai đoạn là gì?2. Tập trung: Khi đã có mục tiêu phải toàn tâm toàn ý. Khi tập trung cao độ sẽ lóe lên những ý tưởng táo bạo.


3. Ra quyết định: không phải mọi quyết định đều đúng nhưng thời gian sẽ chứng minh cho bạn thấy đa số quyết định là đúng.


4. Làm việc chuyên nghiệp: Việc ra một đồng, cũng phải làm chuyên nghiệp.


5. Lời nói đi đôi với việc làm: Nói những điều mình làm và làm những gì mình nói.

6. Tập-Tập-Tập

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, đặc biệt là kinh doanh, các bạn đều phải tập. Sau lần tập thứ nhất, bạn sẽ mắc lỗi. Sau lần tập thứ 2 mắc lỗi ít hơn. Sau lần tập thứ 3, bạn mới có thể thành công. Kinh doanh ảo về bất động sản theo quy tắc 100-10-3-1 là minh chứng hùng hồn nhất cho điều này. Thành công là sự nở hoa trong nhọc nhằn.

7. Khi thất bại, hãy tự an ủi mình bằng cách đưa ra 4 điều tự vấn: Mình đã học được điều gì tuyệt vời từ sự việc này?
Số tiền mình mất là một phần hay là tất cả tài sản của mình?
Mình chỉ mất tiền chứ không mất sinh mạng
Kẻ lấy trộm là nó chứ không phải là mình

Trên đây là 7 nguyên tắc sống của người giàu mà chúng ta có thể tham khảo để phát triển bản thân mình, hi vọng các bạn sẽ học được nhiều điều từ những nội dung trên

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->